bơm bình chữa cháy
sạc bình chữa cháy
nạp bình chữa cháy

Họng Nước Chữa Cháy Và Một Số Loại Van Thông Dụng


Họng Nước Chữa Cháy Và Một Số Loại Van Thông Dụng

Hệ thống họng nước chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy bán tự động thường được đặt ở các vách tường, cầu thang thoát hiểm, hành lang thang máy,… để luôn sẵn sàng hoạt động khi có cháy.

 

 

Hệ thống chữa cháy họng nước vách tường có 2 loại: hệ thống trong nhà và hệ thống ngoài trời. Mỗi loại sẽ có cách tính toán lưu lượng, cột áp và thể tích bồn khác nhau.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Chữa Cháy Họng Nước Vách Tường

Để đảm bỏ trong điều kiện bình thường áp lực nước không đổi thì các bơm sẽ được điều khiển bằng một trung tâm điều khiển tự động. Khi áp lực giảm dần, bơm bù áp sẽ tự động làm việc để cung cấp nước cho đường ống để bù lượng nước áp suất vừa mất. Trong trường hợp áp lực nước bị giảm đột ngột do đầu phun đã mở, bơm chính sẽ hoạt động để cung cấp nước chữa cháy, đồng thời tín hiệu sẽ truyền cho trung tâm báo động cũng như các thiết bị báo động khác cùng thời điểm.

 

 

Khi nhận thấy báo động có đám cháy xuất hiện trong tòa nhà, người chữa cháy phải nhanh chóng chạy tới các tủ cứu hỏa nằm trong hoặc treo trên tường. Lúc này, người thực hiện công tác chữa cháy phải nhanh chóng lăn hoặc kép ống mềm dẫn nước được xếp ngay ngắn trong tủ cứu hỏa. Sau đó lắp lăng phun vào một đầu dây, đầu còn lại lắp vào đường trục nằm trong tủ.

Một người giữ chặt vòi và một người khác mở van cấp nước tại tủ để phun nước vào đám cháy.

Số Họng Nước Chữa Cháy

Bố trí họng chữa cháy trong nhà phải đảm bảo mỗi điểm của gian phòng có số họng nước chữa cháy đến như quy định trong bảng 14, TCVN 2622: 1995. Trong các ngôi nhà khối tích từ 1.000 m³ trở xuống có sản xuất hạng C, hạng D và E không phụ thuộc vào khối tích trong các gian bán hàng hay kho chứa hàng dưới 25.000m³ cho phép mỗi điểm chỉ một họng chữa cháy phun đến.

⇒ Tìm hiểu thêm : Tiêu chuẩn trụ cứu hỏa TCVN 6379:1998 và các yêu cầu kỹ thuật

Họng tiếp nước chữa cháy

Họng tiếp nước chữa cháy là thiết bị chuyên dụng chỉ dành cho lực lượng phòng cháy chữa cháy. Thiết bị này được sử dụng để cấp nước, tiếp nước cho bồn nước chữa cháy của tòa nhà, công trình.

Họng tiếp nước chữa cháy được kết nối trực tiếp với hệ thống đường ống cứu hỏa và thường được đặt ở khu vực lưu thông thuận lợi (cho phép xe cứu hỏa đi vào dễ dàng) để sẵn sàng cung cấp nước khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra

 

 

Họng tiếp nước chữa cháy còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau bao gồm: họng tiếp nước ngoài nhà, họng tiếp nước bồn, họng tiếp nước xe chữa cháy,… và được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau.

Họng Tiếp Nước Chữa Cháy 4 Cửa

Sản phẩm họng tiếp nước chữa cháy 4 cửa là một sản phẩm chuyên dụng dùng trong hệ thống chữa cháy chuyên dụng, làm nhiệm vụ cấp nước, tiếp nước.

 

 

Những sản phẩm thiết bị phục vụ hoạt động phòng cháy, chữa cháy luôn cần phải đảm bảo đầy đủ và thực hiện tốt mọi chức năng của mình. Một trong những sản phẩm cần thiết cho hoạt động cấp và tiếp nước chữa cháy phải kể đến sản phẩm họng tiếp nước chữa cháy 4 cửa. Đây được biết đến là sản phẩm để cấp nước, tiếp nước cho bồn nước chữa cháy của tòa nhà, công trình.

Một số loại van thông dụng thường dùng
Van Công nghiệp

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là thiết bị không thể thiếu khi xây dựng hệ thống chữa cháy cho bất kỳ công trình nào. Trong đó, van công nghiệp là một yếu tố vô cùng quan trọng, là thiết bị dự phòng, ngăn chặn nguy hiểm trong các trường hợp cần thiết. Van công nghiệp bao gồm: Van bướm, Van an toàn, Van cổng, Van báo động, Van xả tràn,…

Tìm hiểu thêm : Các loại van trụ chữa cháy đạt tiêu chuẩn PCCC

Van ARV

Van ARV được sản xuất và phân phối bởi ARV Valves-Fitting SDN BHD (Malaysia). Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất van công nghiệp, van ARV ngày càng được nhiều người đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành.

 

 

Van Cổng ARV

Van cổng có 3 loại chính là: 

(1)Van cổng ty chìm ARV

(2)Van cổng ty nổi ARV

(3)Van cổng tín hiệu điện ARV

Kích cỡ: DN50 đến DN1400.
Chất liệu: Thân bằng Gang đúc, Đĩa Van bằng cao su EPDM hoặc Gang bọc cao su EPDM rất kín và nhẹ; tuân thủ tiêu chuẩn AISI- 420.
2 kiểu vận hành là: Dùng tay quay vô lăng đóng mở hoặc dùng nắp chụp để đóng mở.
Thiết kế tuân thủ: EN1171/ EN 1074.
Độ kín nước 100%.
Kiểm tra 100% trước khi đóng gói và giao hàng.

Van Shinyi

Van Shinyi là một trong những sản phẩm van công nghiệp có chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý đang ngày càng được ưa chuộng, lựa chọn và sử dụng ở Việt Nam.

Van Shinyi được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Van Shinyi được thành lập năm 2005 dưới sự hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan.

Cấu tạo Van Shinyi

 

 

Hiện nay, nhà máy và văn phòng của Shinyi đang được đặt tại Khu công nghiệp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Đến nay, trải qua hơn 10 năm, với nhiều cải tiến và nâng cấp dây chuyền, công nghệ, vận hành tốt nguồn vốn đầu tư và quản trị nhân sự hiệu quả, Shinyi đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có khả năng sản xuất hoàn chỉnh các dòng sản phẩm van công nghiệp. Shinyi ngày càng tiến xa hơn và khẳng định thương hiệu Việt Nam trên thị trường Quốc tế.

Van Trung Quốc

Van Trung Quốc gồm nhiều loại cơ bản như van xả tràn, van báo cháy, van góc, van xả khí,… với đầy đủ các kích thước từ DN50, DN65,…,DN250, DN300,… đến DN1400. Van Trung Quốc có ưu điểm là giá thành tốt hơn so với những loại van công nghiệp được nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu khác.

Các Loại Van Trung Quốc Nổi Bật

Dưới đây là danh sách một số loại van Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Van Cổng

Van cổng có tác dụng đóng/ mở để dòng chảy đi qua, vào hệ thống đường ống. Khi đóng, van cổng sẽ chắn ngang toàn bộ dòng chảy, trong khi đó, khi mở chúng sẽ không nằm trong dòng chảy của vật chất.

Van Bướm

Van bướm có cấu tạo gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng; được dùng để đóng mở dòng chảy trong hệ thống bằng một lá van dạng đĩa cố định ở trên trục.

Van An Toàn

Van an toàn được sử dụng để điều chỉnh áp suất trong hệ thống đường ống dẫn hoặc bồn chứa các loại lưu vật. Van an toàn thuộc nhóm van điều chỉnh áp suất hoạt động ở 3 trạng thái: cân bằng, mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn.

Van Xả Tràn

Van xả tràn là một thiết bị thủy lực có chức năng điều khiển áp suất đầu vào. Khi được lắp đặt trong hệ thống chữa cháy, van xả tràn sẽ nhận tín hiệu truyền đến từ tủ trung tâm. Nếu nhận được tín hiệu báo cháy, van sẽ tự động mở và xả nước cấp cho toàn bộ đầu phun Sprinkler đã mở sẵn.

Van Một Chiều

Van một chiều có tác dụng bảo vệ đường ống dẫn, cho phép dòng chảy (chất khí/ chất lỏng) đi qua theo một hướng nhất định và ngăn cản dòng chảy theo hướng ngược lại.

Van Báo Động

Van báo động có chức năng tương tự như van một chiều được sử dụng để báo động khi có hiện tượng hỏa hoạn xảy ra.

Thiết bị này cũng có cấu tạo thân van giống van 1 chiều, ngoài ra còn có thêm 2 đồng hồ đo áp suất kèm chuông báo động và công tắc áp suất.

Van Xả Khí

Van xả khí có tác dụng xả lượng khí thừa ra khỏi hệ thống đường ống.

Van Phao

Van phao còn được biết đến với tên gọi khác là van phao bi là loại van được sử dụng để tắt dòng chảy của chất lỏng (thường là nước) ở một mức đã được xác định trước.

Rọ Hút

Rọ hút hay van rọ hút được sử dụng kết hợp với máy bơm để duy trì áp lực trong hệ thống ống nước và đảm nhiệm vai trò giữ lại các chất rắn có thể bám trên công trình (rác lẫn trong nước hoặc chất lỏng nói chung).

Y Lọc

Y lọc được sử dụng trong hệ thống đường ống có tác dụng loại bỏ chất lạ ra khỏi đường ống, qua đó bảo vệ các thiết bị như máy bơm, van, đồng hồ và các thiết bị cơ khí khác.

Xem thêm thông tin về Van tại : Van

PCCC Phát Đạt luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của quý khách trong lĩnh vực gia công bảng báo phòng cháy chữa cháy bằng những giải pháp thực tế với chi phí tiết kiệm tối ưu.

Tham khảo thêm : Các ống trụ chữa cháy và họng chữa cháy đạt tiêu chuẩn pccc

Địa chỉ mua hàng tại PCCC Phát Đạt

CÔNG TY TNHH XNK TM DV PCCC PHÁT ĐẠT

Trụ sở chính : 116 Lương Thế Vinh, P.Tân Thới Hoà, Q.Tân Phú, TPHCM

Email pcccphatdat@gmail.com

☎ 0938 367 082 ( Zalo/Call Ms Hằng ) - 0964 207 203 

Website : www.chuachayphatdat.com - www.phongchayphatdat.com

Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi mới nhất

DMCA.com Protection Status Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938367082
Gọi ngay SMS Chỉ Đường