Tìm hiểu các loại bình chữa cháy và công dụng của mỗi loại


Tìm hiểu kỹ về các loại bình chữa cháy và công dụng của mỗi loại sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn đúng loại bình chữa cháy theo nhu cầu. Hoặc khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, chúng ta cũng sẽ biết lựa chọn lọai bình chữa cháy thích hợp để cứu hỏa.

Các loại bình chữa cháy và công dụng của mỗi loại

Hiện nay trên thị trường, có 3 loại bình chữa cháy phổ biến là bình chữa cháy khí CO2, bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy bọt foam.

Bình chữa cháy khí CO2

Bình chữa cháy CO2 tiêu diệt đám cháy khí carbon dioxide (CO2). Loại khí này chứa bên trong vỏ bình bằng thép, được nén với áp lực cao. Bình chữa cháy CO2 có tác dụng:
cong dung cac loai binh chua chay
Bình chữa cháy CO2.
- Chữa các đám cháy nhỏ do chất lỏng gây ra như dầu, xăng, cồn…
- Chữa các đám cháy nhỏ do khí gây ra như khí  methan, khí gas 
- Chữa các đám cháy do thiết bị điện gây ra

Bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy dạng bột có nhiều loại, cách phân loại phụ thuộc vào chất bột chữa cháy trong bình. Để phân biệt, nhà sản xuất sẽ kí hiệu lần lượt trên các bình chữa cháy các ký tự: A là chữa cháy chất rắn, B là chữa cháy chất lỏng, C là chữa cháy chất khí và D hoặc E là chữa cháy điện.
công dụng các loại bình chữa cháy
Bình bột chữa cháy.
Ví dụ, nếu bạn thấy trên thân bình chữa cháy dạng bột ghi là BC thì bình đó sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí; nếu bình ghi là ABC thì dập được cả ba loại cháy là rắn, lỏng, và khí, còn loại ABCE có thể chữa cả đám cháy cả do các thiết bị điện gây ra.
Như vậy, có thể thấy tùy vào loại bột trong bình mà bình chữa cháy loại này có thể chữa được các đám cháy do chất lỏng, chất rắn, chất khi hoặc do thiết bị điện gây ra.

Bình chữa cháy bọt foam

Bọt foam hay dung dịch foam chữa cháy là một dạng dung dịch mảng bọt có khối lượng lớn, chứa đầy không khí, tính bền cao, có tỷ trọng nhỏ hơn xăng, dầu và nước. Thành phần chính tạo nên foam chữa cháy là nước, bọt cô đặc và không khí.
Bình chữa cháy foam thường được dùng để chữa các đám cháy do chất lỏng như xăng, dầu, cồn…

Bình chữa cháy mua ở đâu tốt?

Bạn có thể liên hệ PCCC Phát Đạt để mua được các loại bình chữa cháy chính hãng với mức giá ưu đãi nhất hiện nay. PCCC Phát Đạt cam kết cung cấp sản phẩm PCCC chất lượng, uy tín, đa dạng chủng loại, xuất xứ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bơm, nạp bình chữa cháy theo chuẩn quy trình cho khách hàng. 
PCCC Phát Đạt xây dựng chế độ bảo hành dài hạn, tận tình và chế độ hậu mãi chu đáo. Khi có bất kỳ sự cố nào với sản phẩm của chúng tôi, khách hàng chỉ cần liên hệ, PCCC Phát Đạt sẽ tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.
PCCC Phát Đạt luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về các loại bình chữa cháy và công dụng mỗi loại. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986 087 114 để được giải đáp thắc mắc nhé.
Đăng ký nhận bản tin

Đăng ký nhận thông tin ưu đãi mới nhất

Gọi ngay SMS Chỉ Đường